17 loài hoa có hình dáng lạ nhất thế giới

Thiên nhiên luôn tạo nên sự kỳ diệu, Sự tạo hóa của thiên nhiên luôn làm nên mọi điều chúng ta không thể hình dung và đoán trước được. Trong thế giới tự nhiên có những loài hoa khi sinh ra đã mang sẵn cho mình vẻ đệp kiêu sa hay quyến rũ nhưng cũng có những loài hoa lại cho con người chúng ta gợi nhớ đến những hình ảnh khác lạ và độc đáo. Nào hãy cùng chúng tôi điểm danh những loài hoa khác lạ và độc đáo đó nhé và cùng chia sẽ cho bạn bè mình cùng biết.
hoa_01

Dacula Simia (được biết đến như một loài hoa mặt khỉ).

Hoa mặt khỉ, hay có tên gọi địa phương là hoa lan mặt quỷ có thể làm bạn giật mình khi nhận ra ở phần lõi của bông hoa là hình một khuôn mặt rất giống khỉ. Nó được tìm thấy trong khu rừng “mây” ở Peru và Đông Nam Ecuador ở độ cao hơn 914,4 mét so với mực nước biển. Hoa nở quanh năm và có mùi như quả cam chín. Theo Trọng Đạt/Baodatviet.vn

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-17

Hoa lạ giống con côn trùng có tên Hymenopodidae

Đây chính là những con côn trùng có tên Hymenopodidae, thuộc họ bọ ngựa. Hình hoa đẹp, những con mồi nằm xen kẽ trong các cánh hoa và để kiếm được mồi cho chính mình những con côn trùng này đã phải ăn cả những bông hoa đó và kết quả là chúng không mấy khác biệt so với những loài hoa mà các bạn vừa xem.

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-16

 Calceolaria Uniflora (được gọi là “người ngoài hành tinh hạnh phúc”)

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-15

hoa Rafflesia arnoldii

Bên cạnh danh hiệu bông hoa to nhất thế giới, hoa Rafflesia arnoldii còn là một trong những loài bốc mùi kinh dị. Mùi hương của nó được miêu tả giống mùi thịt thối. Điều may mắn là bông hoa to 91 cm chỉ có ở vùng Sumatra và Borneo của Indonesia. nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-14

hoa Nepenthes Tanax, giống hoa lạ

Loài hoa diệc bạch trông như những con chim trắng sống tại phía nam châu Âu và châu Á. Hoa Nepenthes là loài cây ăn thịt có ở khắp châu Á. Những sinh vật bò vào thân hoa sẽ bị rơi vào một cái bẫy đầy nước và chết đuối. Ở Ấn Độ còn có cây hoa Nepenthes Tanax ăn cả thịt chuột.

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-13

Lunaria annua

Lunaria annua là loài cây sống ở châu Âu. Chúng nổi bật bởi những quả hạt trong suốt. Ở Đông Nam Á, chúng được ví như cây tiền bạc bởi trông giống như các đồng xu. nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-12

Hoa cao nhất, ‘thối’ nhất thế giới – có tên khoa học là Amorphophallus titanum chủ yếu sống ở vùng Sumatra (Indonesia).

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-10

Hoa mõm chó

Hoa mõm chó khi còn tươi thì rất đẹp; song khi khô lại, trông chúng chẳng khác gì những chiếc sọ người. Loài hoa thú vị này được tìm thấy ở châu Âu, Bắc Phi.

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-8

Hoa quái vật

Hoa quái vật, là cách gọi của người dân ở vùng khô cằn miền Nam châu Phi. Loài hoa này có tên khoa học là Hydnora Africana. Không thể nhìn thấy lá của cây hoa này bằng mắt thường. Tuy có hình thù quái dị và mùi hương không hề dễ chịu, loài hoa này vẫn cung cấp thứ quả có thể ăn ngon khi nướng lên và dùng làm nước rửa mặt trị mụn trứng cá.

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-7

Thêm một loài hoa nữa có hình dáng động vật – hoa phong lan “vịt bay’. Giống phong lan này chỉ cao khoảng 50cm, mọc nhiều ở miền Đông và Nam nước Úc.

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-6

Hoa bồ câu

Hoa bồ câu – là quốc hoa của Cộng hòa Panama cất giấu bên trong mình phần nhị và nhụy hình dáng một con chim bồ câu. Hoa bồ câu phổ biến ở vùng Trung Mỹ và đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng.

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-5

Hoa cò trắng

Hoa cò trắng có tên khoa học Habenaria radiata là loài đặc hữu ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Bông hoa có hình dạng một con cò trắng đang sải cánh.

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-4

Hoa đá (Hoa Thạch Lan)

Hoa đá (Hoa Thạch Lan) có vẻ ngoài đúng như như tên gọi của nó. Khi nở, chúng mang hình dạng như những viên sỏi, ẩn mình vào môi trường xung quanh. Cánh hoa dày tới mức có thể lưu trữ đủ nước cho cây tồn tại trong nhiều tháng không mưa. Mỗi năm, cây hoa chỉ cho ra 2 cặp lá vào mùa đông.

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-3

Hoa môi

Hoa môi, loài hoa này có hình đôi môi đỏ chót trông cực kì hấp dẫn và gợi cảm, có tên khoa học là Psychotria Elata. Hoa môi được tìm thấy ở các khu rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ. Màu sắc ấn tượng và mùi hương đặc biệt của nó nhằm mục đích thu hút ong, bướm tới để thụ phấn.

nhung-loai-hoa-co-hinh-dang-la-2

hoa lan Naked Man

Hoa mang hình dạng người đàn ông “ở truồng” – đó là cách người ta miêu tả về hoa lan Naked Man, có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải. Mỗi cánh hoa nếu tách biệt có hình dáng hoàn toàn giống một người đàn ông. Loài hoa này thường được sử dụng làm thức uống và có khả năng tăng cường “sức mạnh đặc biệt” của nam giới.