Top 24 Bức Tranh Tô Màu Cho Bé 4 – 5 Tuổi Đơn Giản

Với độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi, các bé thường bắt đầu có thể nhận biết những màu sắc qua tranh vẽ. Thay vì chỉ để bé học các nhận biết màu qua những bức hình không thôi, thì sao bạn không dạy bé tô màu để phát huy khả năng sáng tạo nhỉ? Những bức tranh tô màu cho bé ở độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi sẽ thiên về những bức hình đơn giản về những sự vật xoay quanh cuộc sống hàng ngày.

Từ việc nhìn nhận các sự vật xung quanh mình, bé sẽ liên hệ màu sắc mình nhìn thấy để tô vào tranh. Đây là một kiểu học hỏi rất bổ ích để bé phát triển tư duy và kiến thức nhận biết hình ảnh. Để hỗ trợ các bố mẹ phát triển tư duy cho bé yêu, Hình ảnh đẹp HD đã tổng hợp một số tranh tô màu phù hợp nhất cho bé từ 4 đến 5 tuổi. Các bố mẹ hãy tham khảo và chọn tải về cho bé nhà mình nhé.

Tranh tô màu về động vật cho bé 4 – 5 tuổi

Tranh tô màu chú con đáng yêu.

Ở độn tuổi nhỏ bé sẽ cực hứng thú với các con vật đáng yêu đấy. Việc chọn những bức tranh tô màu đơn giản về động vật cho bé từ 4 đến 5 tuổi sẽ giúp bé học hỏi thêm về những con vật xung quanh.

Một chú khỉ con đáng yêu thích hợp cho bé 4-5 tuổi tô màu.
Một chú chuột dễ thương giúp bé sáng tạo hơn.

Bạn hãy thử giới thiệu từ những con vật quen thuộc dễ dàng nhìn thấy hàng ngày như tranh tô màu chó, mèo, gà, vịt, chim,… cho đến những con vật hoang dã hươu cao cổ, sư tử, gấu,… Dù là con vật nào thì khi chọn tranh cho bé bạn nên chọn những bức đơn giản và có vẻ đáng yêu nhé. Khi đó bé sẽ dễ dàng tiếp thu và hứng thú hơn.

Tranh tô màu tổng hợp một số loài vật cho bé cưng.
Một chú rùa biển dành cho những bé thích khám phá đại dương.
Tranh tô màu chú gấu dễ thương cho bé.

Các đồ vật trong đời sống

Một trong những chủ đề gần gũi và đơn giản nhất cho bé cưng thì những bức tranh tô màu về các đồ vật sẽ phù hợp với bé. Bạn có thể vừa hướng dẫn bé tô màu vừa có thể bổ sung kiến thức về đồ vật cho bé qua những bức tranh. Hầu hết những tranh tô màu cho bé từ 4 đến 5 tuổi đều sẽ chỉ tập trung phát huy khả năng nhận biết cho bé yêu.

Chiếc bánh kem sinh nhật chắc hẳn là điều mà bé nào cũng thích.
Bức tranh hình ngôi nhà đơn giản cho bé yêu học tô.

Vừa học vừa chơi với tranh tô màu sẽ là phương pháp tốt cho bé. Sau khi tô màu, bạn có thể dùng các bức tranh và những vật dụng thật để cùng bé chơi các trò chơi tìm đồ vật cực chuẩn đó nhé.

Tranh tô màu một chiếc ô tô đơn giản cho bé
Cây thông Giáng Sinh biểu tượng cho Giáng Sinh.
Chú gấu bông đáng yêu luôn bên cạnh bé mỗi tối đây rồi.
Có bé nào mà không thích ăn kem nhỉ?

Tranh tô màu thực vật

Dạy cho bé một ý thức bảo vệ thiên nhiên và yêu quý hoa lá từ khi còn nhỏ sẽ vô cùng quan trọng đấy. Bài học về sự sinh trưởng của quả với tranh tô màu rau củ quả. Hay bài học về việc giữ gìn hoa cỏ với những bức tranh hoa lá xinh đẹp. Thông qua những bức tranh tuy đơn giản, nhưng bạn có thể giúp bé lòng ghép những ý thức tốt đẹp với môi trường đó.

Một bông hoa sen đại diện cho nước Việt thì sao nhỉ?
Một bông hoa đơn giản sẽ là khởi đầu tốt trong việc sáng tạo cho bé yêu.
Bức tranh quả chuối đơn giản cho bé tập tô.

Đặc biệt với tư duy sáng tạo của bé, bạn có thể kết hợp với những màu sắc khác nhau của hoa quả theo từng giai đoạn. Những bức tranh tô màu này sẽ cực thú vị với những bé từ 4 đến 5 tuổi. 

Tổng Hợp 100+ Tranh Tô Màu Cho Bé 5 Đủ Các Chủ Đề
Tranh tô màu những chiếc lá.

Một số tranh tô màu cho bé 4 đến 5 tuổi

Chúng ta đều biết ở độ tuổi 4 5 thì các con đều đang rất thích khám phá thế giới, hỏi những điều mà các con còn chưa rõ. Thế nên để các con vừa có thể học tập vừa có thể tập tô và giải trí thì lựa chọn tô màu chính là sự lựa chọn sáng suốt. Các mẹ nên chọn tranh tô màu đa dạng sau đó dạy các con tô và giúp các con học tập ghi nhớ luôn những bức tranh mà các con đang tập tô có con gì, vật gì…

Chiếc bánh ngọt ngon lành là sở thích của nhiều bé.
Tranh tô màu chùm nho đơn giản cho bé

Đối với các bé 4-5 tuổi tư duy của bé bắt đầu phát triển hãy cho bé vẽ tranh tô màu để làm tăng sự sáng tạo của các bé, với những hình ảnh đẹp về gia đình, hình những chú thú cưng, hoa quả nhiều chi tiết sẽ làm cho bé hứng thú hơn trong việc sáng tạo màu sắc, vẽ và tô màu ba mẹ của mình luôn là chủ đề được các bé thích thú nhất, những hình ảnh này luôn trong tâm trí của bé từ nhỏ đến lớn giúp các bé và các ông bố bà mẹ thêm gần gũi hơn.

 

Tranh tô màu phi công và máy bay là niềm ao ước của nhiều bé trai.
Bé gái sẽ thích những bức tranh con vật xinh đẹp.

Những bức tranh tô cho bé từ 4 đến 5 tuổi đơn giản nhất sẽ giúp cho bé làm quen với màu sắc. Màu sắc càng nhiều bé càng thích thú và sẽ dễ dàng phát triển tư duy. Nên cho con của bạn thỏa sức làm bất cứ điều gì điều gì mà chúng muốn.

Nhân vật hoạt hình sẽ khiến bé thích thú hơn hẳn với các bức tranh tô màu.
Một nữ anh hùng xinh đẹp và mạnh mẽ.

Hãy để cho những đứa trẻ đáng yêu đó thay đổi màu sắc, kết hợp màu sắc, sự pha trộn màu sắc. Hãy để trẻ em của bạn tiết lộ tất cả trí tưởng tượng của mình! Hình ảnh đẹp HD đã lựa chọn cho trẻ những bức tranh phù hợp nhất theo từng độ tuổi từ 4-5 tuổi. Chúc các bạn và bé nhà mình thật vui vẻ với những bức tranh tô màu!

Xem thêm