Tranh tô màu Ngày Tết cho bé yêu thoả sức sáng tạo

Tết luôn là dịp mà bất cứ đứa trẻ nào cũng mong đợi. Với không khí se se lạnh, được diện những trang phục mới đầy màu sắc, cùng với bố mẹ đi chúc Tết ông bà. Đây cũng là dịp để bố mẹ có thể cùng bé khám phá và học hỏi rất nhiều về văn hóa dân tộc ngày Tết. Tất cả sẽ càng tuyệt hơn với những bức tranh tô màu về chủ đề ngày Tết cho bé yêu thỏa sức sáng tạo.

Với trẻ con, việc kết hợp giữa sự học hỏi cùng với sáng tạo là điều cực kỳ cần thiết để giúp phát triển trí não một cách toàn diện. Mà có đứa trẻ nào lại không thích tô màu nhỉ? Thay vì phải thông qua những khoảnh khắc thật để giúp bé học hỏi. Thì việc cùng bé xem tranh và tô màu lại những điều đó sẽ là một cách tốt để giúp bé nhớ lâu hơn.

Và ngày Tết thì lại có vô vàng những điều mới lạ và tràn ngập niềm vui. Nó không chỉ là một dịp để chúc mừng năm mới mà nó còn là giá trị văn hóa dân tộc tốt đẹp. Những bức tranh tô màu ngày Tết Nguyên Đán chắc chắn sẽ giúp các bé vừa chơi mà lại vừa học một cách hiệu quả nhất.

Khung cảnh ngày Tết

Khung cảnh ngày Tết gia đình đoàn viên sẽ là một trong những khoảnh khắc không thể thiếu. Thông qua những bức ảnh tô màu ngày Tết với cảnh gia đình sum họp, bạn có thể giúp bé tạo được mối liên hệ tình cảm gia đình khắng khích. Giáo dục bé biết yêu thương và quý trọng ông bà, cha mẹ và thời gian gần gũi của gia đình.

tranh-to-mau-ngay-tet-cho-be-cung
Bữa cơm gia đình sum họp chính là khung cảnh ngày Tết đẹp nhất. Ảnh: Internet
tranh-to-mau-ngay-tet-cho-be
Những bức tranh tô màu ngày Tết cho bé đẹp.
hoi-ngay-xuan
Những khung cảnh họp chợ hội hè ngày xuân mang giá trị truyền thống lâu đời
goi-bang-ngay-tet
Bà cháu cùng nhau gói bánh chưng, tét cho ngày Tết
don-nha-don-tet
Ngày Tết không thể thiếu khung cảnh dọn dẹp nhà cửa đón Tết
gia-dinh-sum-họp
Tô màu ngày Tết cho bé trong khung cảnh gia đình đoàn viên

Các món ăn ngày Tết

Ngày Tết sẽ không thể nào thiếu những món ăn ngon đặc trưng, đặc biệt là bánh trưng, bánh tét. Những bức tranh tô màu về bánh chưng hay mâm ngủ quả ngày Tết sẽ vô cùng thú vị khi bạn kết hợp cùng câu chuyện và ý nghĩa của nó. Vừa tô màu sáng tạo, vừa quan sát sự vật có thật và kèm theo đó chính là những ý nghĩa của các món ăn. Tất cả sẽ giúp bé bổ sung kiến thức về văn hóa dân tộc một cách tốt nhất.

Tong-hop-tranh-to-mau-ngay-tet-dep-nhat-15
Tranh tô màu bánh chưng và cành đào ngày Tết
su-tich-banh-chung-banh-day-tranh-to-mau-ngay-tet
Sự tích về bánh chưng bánh dày cho bé sáng tạo
cha-nem-tet
Những đòn chả được buộc chặt thơm phức sẽ không thể thiếu trong dịp Tết
banh-mut-tet
Bánh mứt, kẹo những thứ sẽ khiến tụi nhỏ mê mẫn
banh-chung-banh-tet
Tranh tô màu bánh chưng bánh tét ngày Tết cho bé

Văn hóa Tết Nguyên Đán

Ngày Tết sẽ không thể bỏ qua những phong tục văn hóa dân tộc tốt đẹp như đưa ông táo về trời, múa lân, múa rồng, dựng nêu,… Tất cả đều mang đến giá trị tốt đẹp cầu mong cho năm mới tốt lành. Thông qua các bức tranh tô màu ngày Tết này, bạn có thể cùng bé tìm hiểu những phong tục văn hóa cần được giữ gìn này.

tranh-ngay-tet
Tranh tô màu múa rồng dành cho bé
tranh-ngay-tet
Tranh tô màu Ông Táo về trời đẹp cho bé tập tô
mua-rong
Múa rồng nhộn nhịp ngày tết
mua-lan-tet
Tranh tô màu múa lân xông đất ngày đầu năm
dung-neu
Tranh tô màu ngảy Tết về tục dựng cây nêu
cau-be-cuc-tet
Chúc tết
co-be-chuc-tet
Hình ảnh em bé chúc Tết

Mai, Đào Tết

Tết tất nhiên sẽ không thể thiếu những hình ảnh của những cành mai, cành tươi thắm. Đây được xem là biểu tượng của ngày Tết, đại diện mùa xuân cho hoa lá, cỏ cây. Những bức hình tô màu hoa mai, hoa đào ngày tết sẽ giúp cá bé thỏa sức sáng tạo.

hoa-mai
Tranh tô màu hoa mai ngày tết cho bé
hoa-dao
Tranh tô màu hoa đào ngày Tết nguyên đán
hoa mai-dao-tet
Hoa mai ngảy tết đẹp
hoa mai-dao-tet-to-mau-cho-be
Cành đào trĩu năng những bông hoa khoe sắc thắm

Xem thêm những bài viết khác:

Hãy cùng bé học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích cho những ngày tết sắp đến bạn nhé! Tai ngay những hình ảnh tô màu cực đáng yêu về ngày Tết để cùng bé thỏa sức mới những màu sắc tươi mới. Và đừng quên theo dõi Hình ảnh đẹp HD để cập nhật thêm nhiều hình ảnh và tranh tô màu về các chủ đề khác nhau cho bé.